Lễ cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, vì thế bạn không nên đơn giản bất cứ một thứ gì, bao gồm cả xe hoa đón dâu. Việc trang trí để chiếc xe trở nên lộng lẫy sẽ phần nào an ủi tâm trạng buồn của cô dâu khi phải rời xa nhà mình đến một nơi xa lạ. Cách trang trí xe hoa cô dâu không hề đơn giản, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự trang trí chiếc xe thật đẹp dựa vào những hướng dẫn sau:

Mục lục:

  1. Lựa chọn loại hoa trang trí

  2. Chọn màu sắc hoa trang trí

  3. Cách trang trí trên xe cưới rước dâu

  4. Kết hợp thêm phụ kiện trang trí

1. Lựa chọn loại hoa trang trí

Hoa được sử dụng rất nhiều để trang trí mọi thứ trong lễ cưới, không ngoại trừ xe đón dâu. Có nhiều loại hoa được sử dụng để kết hoa xe cưới như hoa hồng, hoa lan, hoa phi yến, hoa lan tường... Trong đó, sử dụng hoa hồng sẽ dễ trang trí nhất, còn hoa lan lại mang đến sự sang trọng. Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa riêng, vì thế bạn hãy lựa chọn loại hoa trang trí theo ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, việc chọn loại hoa còn phụ thuộc vào quãng đường di chuyển giữa 2 nhà trai và gái. Nếu phải đi đón dâu xa, bạn nên chọn hoa lan cứng cáp, tươi lâu để cắm hoa xe cưới hoặc nghĩ đến phương án trang trí xe cưới đơn giản bằng hoa giả. Nếu quãng đường đi gần hơn, bạn có thể chọn những loại hoa mỏng manh như hoa hồng, lan tường...

Hoa lan tím mang ý nghĩa thủy chung
Hoa lan tím mang ý nghĩa thủy chung - ảnh minh họa

Xem thêm: KINH NGHIỆM CHỌN XE CƯỚI THEO PHONG THỦY

2. Chọn màu sắc hoa trang trí

Bạn nên lựa chọn màu sắc hoa cưới phù hợp với màu của xe bởi không phải bất cứ màu nào khi trang trí lên xe đón dâu cũng đẹp. Cô dâu, chú rễ năng động, đáng yêu thì có thể chọn những bông hoa có tone màu sặc sỡ như đỏ , vàng, cam, tím… Ngược lại, cô dâu chú rễ yêu thích sự nhẹ nhàng có thể lựa chọn tone màu nhẹ như trắng, trắng hồng,…

  • Trang trí xe cưới tone trắng: Tone màu trắng thể hiện sự tinh khôi trong trắng có thể sử dụng trang trí xe hoa cô dâu. Màu trắng đơn giản nhưng được đặt lên chiếc xe cưới màu đen sang trọng thì chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.
  • Trang trí theo tone hồng hoặc đỏ: Cô dâu lãng mạn, mộng mơ rất yêu thích những màu này. Đây là những màu rất hợp với không khí tưng bừng, rộn ràng của ngày cưới. Vì vậy hồng và đỏ thường đựợc lựa chọn làm màu chủ đạo cho cả không gian tiệc cưới.
  • Trang trí xe cưới tone xanh: Màu  xanh thể hiện sự nhẹ nhàng, trang nhã. Sử dụng tone xanh để trang trí cho xe cưới là một sự lựa chọn ấn tượng. Ngoài ra tone xanh còn có thể kết hợp với tone trắng, đang là sự lựa chọn của nhiều đôi uyên ương.
  • Trang trí xe cưới tone tím: Màu tím thể hiện sự chung thủy đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tone màu tím giúp cho cô dâu, chú rể thêm phần quyến rũ, nổi bật hơn bao giờ hết. Màu tím còn thể hiện sự lãng mạng trong tình yêu của đôi lứa.

Trang trí xe trắng bằng hoa hồng đỏ
Trang trí xe trắng bằng hoa hồng đỏ - ảnh minh họa

3. Cách trang trí trên xe cưới rước dâu

Phần quan trọng nhất của một chiếc xe cưới chính là phần đầu của chiếc xe. Vì thế bạn nên tập trung quan tâm vào việc trang trí phần này. Có ba cách trang trí phần đầu xe mà bạn có thế lựa chọn:

Kết hoa giữa đầu xe

Hình trái tim đặt giữa đầu xe
Hình trái tim đặt giữa đầu xe - ảnh minh họa

Không thể bỏ qua: Kinh nghiệm để sở hữu một cặp nhẫn cưới ưng ý

Kết hoa cân đối hai bên đầu xe

Trang trí cách này sẽ giúp xe cân đối hơn
Trang trí cách này sẽ giúp xe cân đối hơn - ảnh minh họa

Kết hoa lệch đầu xe

Trang trí lệch rất phổ biến hiện nay
Trang trí lệch rất phổ biến hiện nay - ảnh minh họa

4. Kết hợp thêm phụ kiện trang trí

Để chiếc xe cưới thêm phần ấn tượng và lung linh, bạn có thể kết hợp thêm nhiều phụ kiện khi trang trí như ruy băng đính ở phần tay cầm của cửa xe, gấu bông, búp bê hình cô dâu chú rể cho cụm hoa ở đầu xe, bóng bay cho phần đuôi xe hoặc các biển chữ viết tắt tên cặp đôi hay những biểu tượng ngộ nghĩnh ở phần biển số xe.

Thêm phụ kiện khiến xe ấn tượng hơn
Thêm phụ kiện khiến xe ấn tượng hơn - ảnh minh họa

Xem thêm:  TOP 05 MẪU VEST CƯỚI KHIẾN CHÀNG TRỞ THÀNH "NAM THẦN"

Đám cưới online đã chia sẻ cách trang trí xe hoa để các cặp đôi tham khảo, giờ thì cô dâu chú rể có thể tự trang trí xe hoa cưới cho ngày trọng đại của mình rồi!